Uống omega 3 vào lúc nào để có hiệu quả tốt nhất?

Uống omega 3 vào lúc nào để có hiệu quả tốt nhất?

Omega 3 được biết đến với những công dụng vô cùng tuyệt vời tuy nhiên để loại vitamin này phát huy hiệu quả tối đa thì phải uống đúng thời điểm. Vậy, uống omega 3 vào lúc nào để có hiệu quả tốt nhất?
Sử dụng Omega 3 đúng cách giúp bạn có một sức khỏe tốt hơn:
Hiển nhiên rằng omega 3 có những tác dụng vô cùng hiệu quả và tuyệt vời thì người ta mới khuyên nên tăng cường bổ sung loại vitamin này. Trong những trường hợp khác nhau, mắc các bệnh lý khác nhau thì thời điểm uống omega cũng sẽ khác nhau.
Nếu bạn mắc bệnh tim mạch:
Omega 3 được biết đến với công dụng điều trị bệnh tim mạch cực kì hiệu quả. Nếu được chỉ định phẫu thuật tim hay nong mạch vành thì nên uống dầu cá ít nhất là trước 1 tháng. Nó sẽ giúp hạn chế một cách cực kì hiệu quả tắc nghẽn tái phát lên đến 26%.
Một số loại thuốc cần kiêng:
Nếu bạn đang sử dụng thuốc giảm cân hay thuốc tránh thai giúp ngăn chặn quá trình hấp thu các chất béo vào trong máu thì chắc chắn hiệu quả của omega 2 sẽ giảm đi. Do vậy, hãy đảm bảo rằng trong quá trình sử dụng omega 3 thì không sử dụng những loại thuốc này hoặc phải uống chúng cách nhau ít nhất là 2 giờ đồng hồ. Việc sử dụng các loại thuốc điều trị huyết áp cũng ảnh hưởng tới việc sử dụng omega 3, nó có thể khiến cho huyết áp bạn xuống rất thấp.
Khi bạn mất ngủ:
Nếu bạn gặp phải những triệu chứng mất ngủ thì hãy uống omega 3 trước khi ăn tối. Nồng độ omega 3 trong máu tăng cao khiến cho giấc ngủ đến với bạn nhanh chóng và ngủ ngon hơn rất nhiều.
Mỗi người có thể tự sử dụng omega 3 ngay tại nhà:
Omega 3 khá an toàn nếu như bạn sử dụng với liều lượng dưới 3g/ ngày. Do vậy, bạn chỉ cần cân nhắc lượng vừa đủ cho cơ thể là được. Tuyệt đối không lạm dụng vì bạn có thể rơi vào tình trạng suy miễn dịch, máu khó đông…
Uống omega 3 đúng cách sẽ mang đến những hiệu quả thực sự rất tốt. Uống omega 3 đúng thời điểm lại càng tốt hơn. Vậy nên, mỗi người nên xác định cho mình những thời điểm thích hợp nhất để nó phát huy được công dụng cũng như những hiệu quả tuyệt vời của mình.