Uống vitamin e có tác dụng gì?

Uống vitamin e có tác dụng gì?

Các bữa ăn thông thường hàng ngày đôi khi không cung cấp đủ lượng dinh dưỡng cũng như vitamin cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, việc bổ sung vitamin cho cơ thể là một điều vô cùng cần thiết. Và bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một vài thông tin về vitamin e: uống vitamin e có tác dụng gì?
“Uống vitamin e có tác dụng gì?” là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cũng như các loại vitamin khác, vitamin e tham gia vào quá trình chuyển hóa các chất trong cơ thể, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, làm giảm quyas trình chết tế bào hay việc hình thành các gốc dư thừa có hại cho cơ thể, tăng đề kháng, làm chậm quá trình lão hóa,… Tuy không phải chất tham gia trực tiếp nhưng vitamin e lại có vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể con người.


Vitamin e có công dụng tốt với tóc và da
Vitamin e giúp cho da giữ được lượng ẩm phù hợp, tránh tình trạng bốc hơi nước ở da mặt khiến da bị khô, sạm. Đồng thời nó giúp da chống lại các tia cực tím gây hại cho da, nhất là khi mà môi trường đang có nhiều thay đổi tiêu cực như hiện nay. Ngoài ra, vitamin e còn có tác dụng làm giảm ngứa do dị ứng, lấy lại được sắc độ da do bị sạm, tối màu da.
Do thời gian, da và tóc còn người sẽ bị lão hóa dần, khiến chúng khô và mất đi độ đàn hồi. Việc bổ sung vitamin e sẽ làm giảm quá trình lão hóa da, tóc, giúp tda có được sự đàn hồi lâu hơn, tóc mềm và ít sơ rối hơn.
Một số công dụng khác của vitamin e
Bên cạnh các công dụng trên thì vitamin e còn có nhiều công dụng khác như:
+ Góp phần làm giảm bớt một số triệu chứng đau bụng, đau cơ hay chuột rút khi đến kì đèn đỏ ở các bạn gái vị thành niên.
+ Góp phần làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú do vitamin e có công dụng làm ức chế oxy hóa các DNA, làm sự sự hoạt động của các tế bào ung thư vú.
+ Góp phần làm giảm tỷ lệ mắc ung thư buồng trứng.
+ Góp phần làm giảm triệu chứng tiền sản giật ở phụ nữ mang thai. Lời khuyên cho các sản phụ là nên uống vitamin e và vitamin c đầy đủ trong 3 tháng đầu của thai kì để tránh tình trạng này nhé.
Hi vọng rằng, với những thông tin trên đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc uống vitamin e có tác dụng gì rồi nhé.